Những căn bênh chắc chắn mắc phải nếu bạn sử dụng giấy kém chất lượng
09-11-2016 11:46:01

Mặc cho các cơ quan chức năng và truyền thông cảnh báo tác hại của những cuộn giấy vệ sinh. Nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ trước sức khỏe và tính mạng của mình. Người ta vẫn tặc lưỡi dăm ba cái khi cầm trên tay những cuộn giấy vệ sinh  bở rệp, bụi bay lã chã, … nhưng cuối cùng vẫn cứ mua vì một lý do nó rẻ và nghĩ chùi mà, không chết ngay được đâu. Thế nhưng họ không biết được rằng, từng ngày khi sử dụng các cuộn giấy vệ sinh kém chất lượng ấy bạn đang kề cận gần hơn với các căn bệnh nguy hiểm và lưỡi hái tử thần.

 

Dưới đây chỉ là một vài căn bệnh bạn chắc chắn sẽ bị nếu tiếp tục thói quen không tốt này:

 

1.       Viêm đường tiết niệu:

Giấy vệ sinh thường có thiên sứ chính giúp con người lau sạch cơ thể sau khi đi vệ sinh vì vây chúng thường  tiếp xúc với những bộ phận nhảy cảm của con người.  Thế nhưng hiên nay, loại sản phẩm cần thiết này lại bị một số doanh nghiệp, cá nhân vì lợi nhuận, đã bất chấp đạo đức nghề nghiệp, sản xuất và bán ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu không rõ ràng, phần lớn làm từ giấy tái chế. Và nguy hiểm hơn nữa, họ lạm dụng hóa chất tẩy trắng độc hại để làm trắng giấy.  Những hóa chất dư thừa này khi tiếp xúc với cơ thể con người gây nhiễm trùng, viêm nhiễm khiến người dùng có cảm giác khó chịu ngứa ngày, âm đạo tiết dịch nhiều.

 

Viêm đường tiết niệu

 

2.       Viêm đường hô hấp

Thông thường các loại khăn giấy, giấy vệ sinh kém chất lượng do lạm dụng hóa chất dẫn đến tình trạng giấy mủn, bụi nhiều. Những hạt bụi này khi bay ngoài không khí, hoặc trong quá trình lau miệng đã xâm nhập vào các phế nang, chúng không được bài tiết hết sẽ đi vào phổi và gây nên các bệnh về đường hô hấp.  Cơ thể con người sẽ nguy hại hơn khi sử dụng các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh kém chất lượng này đặc biệt là những loại có chứa các chất chống ẩm mốc và hóa chất tẩy trắng.

 

Viêm đườn hô hấp

 

3.       Bệnh về đường tiêu hóa

Các loại khăn giấy, giấy vệ sinh giả, kém chất lượng thường được sản xuất tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, không gian chật trội không đảm bảo vệ sinh do đó giấy thường chứa nhiều vi khuẩn. Khi sử dụng để lau miệng khi ăn thì các vi khuẩn độc hại này theo đó mà xâm nhập vào dạ dày của chúng ta gay ra các bệnh tiêu chảy, tả, lị, hàn….

 

bênh tiêu chảy

4.       Bệnh về mắt

Mắt là một cơ quan nhạy cảm trên khuân mặt, vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên các loại khăn giấy kém chất lượng sẽ khiến cho mắt bị thương tổn, thậm trí gây mù lòa do tiếp xúc thường xuyên với hóa chất dư thừa  hay bụi giấy.

 

Biện pháp bảo vệ sức khỏe và tương lai nhân loại

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình  và người thân, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh chất lượng của các cơ sở uy tín trên thị trường như Thế Giới Giấy, New yoto, Sông Đuống… Khi mua bất kì một loại sản phẩm nào trước hết phải đọc các thông tin trên bao bì sản phẩm để biết thành phần sản xuất ra các loại giấy tiêu dùng và quan sát thật kỹ bằng mắt thường . Đối với các loại giấy chất lượng cao thường có màu trắng ngà tự nhiên, bề mặt không chứa các đóm nhỏ li ti, giây thường dai và không có bụi, giấy mềm mịn , nguyên liệu thường được làm từ 100% bột giấy nguyên sinh.  Khi sử dụng giấy nên sử dụng đúng chức năng không nên lạm dụng sử dụng giấy vệ sinh thay thế cho khăn giấy lau miệng  vì mỗi một loại giấy thường có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng.  Hình thành thói quan vệ sinh đúng cách như vệ sinh từ trước ra sau để hạn chế vi khuẩn  xâm nhập.

 

 

Bình luận
Bình luận facebook